Tìm hiểu các bước SEO cho Web developer trong 5 phút

Bây giờ tạo được 1 website không còn khó khăn như trước với sự giúp đỡ của các nền tảng CMS. Nhưng để người dùng có thể tìm kiếm được nội dung của bạn trên trình duyệt cũng như công cụ tìm kiếm phổ biến như Google thì bạn cần biết 1 khái niệm chính là Seo Web.

Mục lục bài viết Mục lục bài viết

1. SEO là gì?

SEO được viết tắt từ Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là quy trình giúp cho công cụ tìm kiếm có thể tìm được trang web của bạn ở vị trí đầu tiên hay trong top 10 tìm kiếm. Việc này giúp tăng chất lượng và lưu lượng truy cập cho website của bạn và khi đó giúp bạn đạt được mục đích khi tạo ra trang web của bạn.

2. SEO Website on page

  • SEO on-page chính là việc mà những SEOer sẽ tối ưu hoá trên website của mình bao gồm: nội dung, cấu trúc web, thêm bớt những tác vụ hiển thị trên website.. với mục đích tối ưu hoá trải nghiệm người dùng, nâng cao thứ hạng của trang web trên trang SERPs
  • Đối với SEO on page bạn cần chú ý các thành phần sau:
  1. Nội dung bạn thể hiện trên website: ví dụ trong bài viết của tôi nói về SEO WEB thì nội dung nổi bật của tôi là SEO.
  2. Các thẻ trong HTML: ví dụ thẻ h1 : 1 trang web nên chỉ có 1 thẻ h1 nó là tiêu đề website của bạn. Đối với các thẻ h2 thì tối đa nên là 10 thẻ. H2 sẽ là tiêu đề của các phần trong website.

page-1-2.png

3. Tìm kiếm từ khóa SEO cho website của bạn

  • Hãy đặt bạn là người đang tìm kiếm thông tin nào đó, bạn sẽ gõ trên thanh tìm kiếm như sau: SEO website hay cách SEO website:

a-nh-chu-p-ma-n-hi-nh-2023-12-11-lu-c-13-53-54.png

  • Hãy scroll xuống cuối trang kết quả bạn sẽ thấy các từ mà người dùng thường tìm kiếm. Bạn nên tận dụng các thông tin này để đưa các từ này vào nội dung của bạn. Google sẽ so sánh nội dung bài viết của bạn với thông tin tìm kiếm. Khi nội dung của bạn trùng khớp với thông tin đó sẽ có được rank cao hơn.
  • Thứ 2 bạn hãy tìm kiếm các từ khóa từ trang đối thủ của bạn các trang xếp hạng top 1 hay top 2. Bạn có thế sử dụng công cụ Seoreviewtools. Công cụ này sẽ phân tích các từ hay xuất hiện trong website của bạn. Hãy tận dụng các từ này.

1.png

  • Các từ hay cụm từ xuất hiện nhiều sẽ hiện thị ở kết quả:

22.png

33.png

4. Sử dụng các công cụ của Google để phân tích SEO bài viết của bạn

  • Bạn có thể tìm hiểu các công cụ của Google như Google Search consoleGoogle analytics... để tối ưu trang web của bạn chuẩn SEO
  • Kiểm tra tốc độ website của bạn với Tool của Google PageSpeed.

5. Kết luận 

Qua bài viết này, có lẽ bạn đã hiểu thêm được nhiều hơn những kiến thức về SEO, SEO on page mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Bất kỳ một website hay blog đều cần quan tâm đến tối ưu chuẩn SEO giúp cải thiện trang, tăng tỷ lệ truy cập, từ đó chắc chắn bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích khác từ website này.
Nếu quan tâm đến việc tăng chất lượng trang web hay tạo và thiết kế website chuẩn SEO, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết bổ ích khác dưới đây.

Bình luận

Họ và Tên *

Nội dung *

Đăng ký nhận thông tin

Và các chương trình khuyến mãi