Những phần mềm giúp bạn thiết kế website chuyên nghiệp

Nhờ công nghệ phát triển, các nhà thiết kế website giờ đây có khá nhiều ứng dụng giúp designer tạo ra các website chuyên nghiệp chuẩn UI/UX. Cùng tìm hiểu một số công cụ phần mềm thiết kế web tốt nhất có tính năng kéo thả mà không cần biết code.

Tham khảo bài viết liên quan

Thiết kế web giá rẻ, những rủi ro mắc phải
Đơn vị thiết kế website đáp ứng yêu cầu này hãy thuê nhé
Tại sao phải nâng cấp website khi đang hiệu quả

1. Wix.com (Miễn phí)

Với hơn 150 triệu người dùng ở 190 quốc gia, Wix là một trong những công cụ phổ biến nhất dành cho các nhà thiết kế web cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Dù bạn có trình độ kỹ năng hay kỹ năng lập trình nào, trình soạn thảo mẫu của nó đều thân thiện với người dùng và cho phép bạn xây dựng trang web của mình mà không phải học cách viết mã. 

cong-cu-thiet-ke-website-chuyen-nghiep-1.jpg

Ưu điểm của việc sử dụng Wix

 • Nhiều lựa chọn của các thiết kế xây dựng trước . Dù bạn ở trong ngành nào, bạn có thể chọn một chủ đề phù hợp cho trang web của mình từ hơn 600 mẫu Wix do nhà thiết kế tạo ra .
 • Thêm hình ảnh động dễ dàng . Đây là một trong số ít các trình xây dựng thiết kế web cho phép bạn tạo hiệu ứng văn bản và các yếu tố khác ngay lập tức.
 • Truy cập vào một trợ lý thông minh . Trí tuệ thiết kế nhân tạo (ADI) đóng vai trò là trợ lý của bạn để giúp bạn tạo trang web và trang web của riêng bạn. Chẳng hạn, nó sẽ tự động chọn một thiết kế hoàn hảo cho đối tượng mục tiêu của bạn và kết nối các tài khoản truyền thông xã hội của bạn.

Nhược điểm của việc sử dụng Wix

 • Không thể chuyển đổi mẫu . Khi trang web của bạn hoạt động, bạn không được phép chuyển sang chủ đề khác. Điều này làm cho việc cải tiến thiết kế trang web của bạn trở nên khó khăn hơn. Bạn cần làm điều này bằng tay hoặc bắt đầu lại từ đầu.
 • Đáng kể hơn so với các công cụ thiết kế web khác . Tất cả các gói giá của Wix vẫn đắt hơn so với các đối thủ cạnh tranh phổ biến hơn, như Weebly và Squarespace.

Ai nên sử dụng Wix?

 • Đó là lý tưởng cho các trang web quy mô nhỏ hơn không quá 30 trang.
 • Wix là hoàn hảo cho các nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia và nhạc sĩ muốn giới thiệu danh mục đầu tư của họ.

2. WordPress.com (Miễn phí)

WordPress là một trong những công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp hệ thống quản lý nội dung, được sử dụng bởi 33,6% trong số 10 triệu trang web hàng đầu vào tháng 4 năm 2019. Đây cũng là một trong những phần mềm nguồn mở web miễn phí nổi tiếng nhất cho phép bạn khởi chạy bất kỳ loại trang web.

Ưu điểm của việc sử dụng WordPress

 • Kiểm soát hoàn toàn trang web của bạn . Bạn sở hữu và kiểm soát tất cả dữ liệu của bạn - trang web của bạn, nội dung của bạn, dữ liệu của bạn.
 • Truy cập vào hàng ngàn mẫu làm sẵn . Với nhiều chủ đề WordPress miễn phí / cao cấp khác nhau để lựa chọn, giờ đây thật dễ dàng để tùy chỉnh trang web của bạn.
 • Truy cập vào plugin 55k . WordPress quản lý một bộ sưu tập lớn các tiện ích bổ sung và plugin để mở rộng trang web của bạn cho hầu hết mọi thứ bạn cần khi doanh nghiệp của bạn phát triển.
 • Tích hợp bên thứ ba dễ dàng . Vì WordPress là một thương hiệu gia đình, bạn có thể tích hợp hầu hết tất cả các công cụ phổ biến của bên thứ ba, chẳng hạn như nền tảng tiếp thị qua email, công cụ SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), cổng thanh toán, v.v.

Nhược điểm của việc sử dụng WordPress

 • Chịu trách nhiệm quản lý các tính năng thiết yếu của trang web . Vì bạn đang kiểm soát trang web của mình, bạn cũng chịu trách nhiệm quản lý bảo mật trang web của mình, tạo bản sao lưu và cập nhật và mua dịch vụ lưu trữ web.
 • Không có trình xây dựng trang web kéo và thả tích hợp . Một nhược điểm của việc sử dụng WordPress là nó không đi kèm với giao diện kéo và thả tích hợp. Tuy nhiên, bạn có thể chỉ cần thêm bất kỳ tiện ích mở rộng kéo và thả nào sẽ cho phép bạn chỉ cần kéo và thả các mục.

Ai nên sử dụng WordPress?

 • Thật tuyệt vời cho những người mới bắt đầu muốn xây dựng một trang web và kiểm soát chi phí trên đường đi.
 • Nếu bạn muốn kiếm tiền trực tuyến, WordPress rất được khuyến khích cho các cửa hàng trực tuyến.

3. Weebly.com (Phiên bản miễn phí và trả phí)

Giờ đây đã là năm thứ 12, Weebly đã cung cấp hơn 50 triệu trang web trên toàn cầu. Phần mềm thiết kế web này phổ biến với các doanh nghiệp trực tuyến và các cửa hàng vật lý hiện có muốn xây dựng sự hiện diện trực tuyến. Đây là một nền tảng được lưu trữ đầy đủ, có nghĩa là cả dịch vụ lưu trữ web và tên miền đã được Weebly hỗ trợ.

Ưu điểm của việc sử dụng Weebly

 • Mẫu tùy biến cao và đáp ứng . Các chủ đề là phong cách và đáp ứng di động. Weebly cũng cho phép bạn chuyển đổi chủ đề.
 • Hướng dẫn SEO hữu ích . Weebly ưu tiên SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và có trung tâm hỗ trợ và trợ giúp rộng rãi. Bạn có thể nhận được lời khuyên và lời khuyên thiết thực về mã hóa, tối ưu hóa từ khóa và cải thiện thứ hạng trang web của bạn.

Nhược điểm của việc sử dụng Weebly

 • Không có tùy chọn ADI . Trí tuệ thiết kế nhân tạo (ADI) hiện không có sẵn trong Weebly. Tính năng này sử dụng thông tin để tự động xây dựng một trang web cho bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, với Weebly, bạn cần tạo trang web của riêng mình theo cách thủ công.
 • Giao diện kéo và thả hạn chế . Mặc dù nó đi kèm với tùy chỉnh kéo và thả, nó không hoàn hảo. Trừ khi bạn có các kỹ năng mã hóa nâng cao, thật khó để tùy chỉnh trang web của bạn một cách dễ dàng.
 • Không có tùy chọn khôi phục cá nhân . Nếu trang web của bạn bị sập, bạn không thể tự khôi phục nó. Bạn luôn phải liên hệ với nhóm hỗ trợ của Weebly nếu điều này xảy ra.

Ai nên sử dụng Weebly?

 • Thật tuyệt vời cho những người có kỹ năng về HTML hoặc CSS. Weebly có trình chỉnh sửa mã tích hợp cho phép bạn cá nhân hóa trang web của mình rộng rãi hơn.
 • Weebly là một công cụ lý tưởng nếu bạn muốn học HTML. Nhưng hãy nhớ rằng đường cong học tập sẽ dốc.

4. Squarespace.com (trả tiền)

Với 15 năm kinh nghiệm trong ngành, Squarespace là một trong những người xây dựng trang web tốt nhất và hướng đến một giai điệu hấp dẫn và trực quan hơn. Nó nhằm mục đích giúp các nhà sáng tạo thể hiện nghệ thuật của họ. Ngay cả khi không có bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào, bạn có thể thiết lập các trang web đẹp bằng cách sử dụng Squarespace.

Ưu điểm của việc sử dụng Squarespace

 • Nó cho phép chỉnh sửa di động . Sử dụng ứng dụng của Squarespace, bạn thậm chí có thể thay đổi trang web của mình từ điện thoại. Ứng dụng cho phép bạn xuất bản bài đăng trên blog, thêm thông báo, v.v.
 • Thay đổi ngoại tuyến có thể được đồng bộ hóa . Nếu bạn mất kết nối internet bất ngờ, công việc còn dang dở của bạn vẫn có thể được đồng bộ hóa khi bạn quay lại trực tuyến.
 • Chuyển đổi mẫu trang web tại bất kỳ điểm nào . Ngay cả khi bạn có một trang web trực tiếp, bạn vẫn có thể chuyển sang một chủ đề mới cho trang web mới của bạn.
 • Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được (WYSIWYG) trình soạn thảo . Dù bạn làm gì, Squarespace sẽ chỉ cho bạn cách trang web của bạn xuất hiện trên màn hình sau khi bạn xuất bản nó.

Nhược điểm của việc sử dụng Squarespace

 • Không phải là một người xây dựng trang web kéo và thả thuần túy . Mặc dù bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh trang web của mình bằng Squarespace, ngay cả khi không có kỹ năng mã hóa, không giống như các công cụ khác có tính năng kéo và thả, phải mất một chút thời gian để hiểu rõ hơn về nó. Nhưng một khi bạn đã quen thuộc, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.
 • Không có cửa hàng ứng dụng . Nó không mang một cửa hàng ứng dụng cho các vật dụng của bên thứ ba, vì vậy bạn sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào các tính năng được xây dựng của nó.

Ai nên sử dụng Squarespace?

 • Đó là lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ hoặc bất cứ ai muốn thể hiện thiết kế và sáng tạo của họ một cách trực quan. 
Bình luận

Họ và Tên *

Nội dung *

Đăng ký nhận thông tin

Và các chương trình khuyến mãi