Học thiết kế website chuyên nghiệp như thế nào?

Thiết kế website đẹp chuẩn SEO không những giúp Doanh nghiệp phát triển mà còn giúp hình ảnh công ty thiết kế tiếng tăm hơn. Vậy bạn muốn thiết kế được một website chuẩn UI/UX cần những kỹ năng này.

Những kỹ năng cần để thiết kế website

1. Thiết kế trực quan website

4.jpg

Thiết kế trực quan website là yếu tố đầu tiên đầu tiên cần có của người làm web. Bạn cần phải có kiến thức, thẩm mỹ để hiểu một cấu trúc, bố cục một web như thế nào. Để nắm bắt được điều này, tốt nhất bạn nên tham gia một khóa học bài bản có người hướng dẫn trực tiếp nếu chưa từng có kiến thức về mảng này Bạn cũng tham khảo thêm các kiến thức từ sách, video hướng dẫn trên mạng xã hội hay tham khảo nhiều kiểu web khác nhau để có cách nhìn tổng quan hơn.

Để thiết kế được website bạn cần hiểu bố cục, kết cấu của trang web

2. UX (User Experience)

12.jpg

UX (User Experience) là khái niệm thể hiện việc người thiết kế biết cách cải thiện trải nghiệm của người dùng trên trang web. Ngày nay, việc người dùng đón nhận và tương tác với website quyết định lớn đến doanh nghiệp. Điều này cho thấy, các giao diện cần bắt mắt thông qua việc hiểu đúng đối tượng, thị hiếu của khách hàng mình hướng đến. Thông qua ngôn từ, hình ảnh và bố cục hợp lý, dẫn dắt khách hàng về trang web và sử dụng trải nghiệm trang web của mình.

3. Các phần mềm thiết kế đồ họa

Được xem là trợ thủ đắc lực của người làm web, các phần mềm thiết kế đồ họa được các design tận dụng sử dụng để tạo những trang web chuyên nghiệp. Các phần mềm cần biết và sử dụng thành thạo như: Photoshop, Adobe After Effects, Adobe Illustrator, Adobe Animate, … Nếu bạn mới bắt đầu, hãy thử trải nghiệm những phần mềm này bằng cách dùng các sản phẩm dùng thử và sau đó mua các gói theo tháng theo năm để nâng cao trình độ và tăng tính chuyên nghiệp thông qua hình ảnh, video.

4. Kiến thức về HTML và CSS

Học thiết kế web không thể không biết đến HTML (Hypertext  Markup Language).  Đây là một ngôn ngữ đánh dấu được thiết kế ra nhằm tạo nên các trang web trên World Wide Web. Nhờ ngôn ngữ này giúp người dùng tạo nên cấu trúc, bố cục và định dạng cho trang web của mình.

HTML là ngôn ngữ tạo nên trang web

Sẽ thật thiếu sót nếu một người học thiết kế web lại không tìm hiểu về CSS. CSS (Cascading Style Sheets) là một đối tác, hỗ trợ, bổ trợ cho HTML được hoàn hảo hơn. Có thể hiểu cách khác là công cụ để giúp người dùng có thể chỉnh sửa đổi kiểu dáng, màu sắc, điều chỉnh phông nền,… tạo trang web bắt mắt hơn. Nhờ CSS bạn có thể thỏa sức sáng tạo và tạo những dấu ấn của riêng mình.

5. Kỹ năng SEO

b14.jpg

Các trang web hiện tại không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí và phần lớn đều mang khuynh hướng kinh doanh, thương mại. Các lợi nhuận công ty đều đem về rất lớn từ  những click, cảm nhận hay mua hàng từ người truy cập. Nếu có kỹ năng SEO tốt bạn sẽ có những bài viết đánh trúng vào nhu cầu của khách hàng, kích thích họ làm theo những gì bạn cần. Một bài viết SEO tốt đến từ người có kỹ năng SEO tốt, vì hơn ai hết họ hiểu khách hàng của họ đang cần gì.

6. Quản lý thời gian

Ngoài những kiến thức chuyên ngành thì những kỹ năng mềm cũng là điều hết sức quan trọng của người làm công việc thiết kế web. Kỹ năng về quản lý thời gian là kỹ năng mềm hàng đầu mà bạn cần học và trang bị. Việc quản lý và sắp xếp thời gian hợp lý sẽ giúp bạn có thể phân bổ công việc một cách hợp lý, đúng tiến độ được giao. Điều này thật sự càng có ý nghĩa khi công việc thiết kế web rất bận rộn và tốn khá nhiều thời gian của bạn.

7. Am hiểu về xã hội và cập nhật tin tức

Một người thiết kế web bên cạnh việc có kiến thức và chuyên môn công việc cần có sự am hiểu nhất định và cập nhật tin tức thời sự. Việc có trang bị kiến thức sâu rộng không chỉ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc mà còn khiến đối tác bạn hài lòng hơn. Mỗi trang web sẽ có những yêu cầu riêng, với những trang tin tức về những lĩnh vực như: thời trang, xã hội,… đòi hỏi bạn phải có kiến thức cập nhật và hấp dẫn.

Bình luận

Họ và Tên *

Nội dung *

Đăng ký nhận thông tin

Và các chương trình khuyến mãi