Doanh nghiệp thường mắc phải khi thiết kế website

Những lợi ích mà thiết kế website mang lại là không thể phủ nhận, nhưng người dùng cũng gặp không ít khó khăn trong vấn đề sử dụng website hiện nay. Cùng tìm hiểu những vấn đề này để đưa ra giải pháp thích hợp.

Những vấn đề thường gặp phải khi thiết kế website

Mạng xã hội

Mạng xã hội là một trong những vấn đề gây khó chịu hàng đầu khi thiết kế website. Hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng truyền thông xã hội, ưu điểm của nó là đem lại rất nhiều ứng dụng web tuyệt vời nhưng một nhược điểm lớn của mạng xã hội là khiến bạn gặp nhiều vấn đề khi phải quản lý tất cả các ứng dụng web này. Mặc dù vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng vì hiện nay có rất nhiều các công cụ tiện ích có thể giúp bạn quản lý các tài khoản truyền thông xã hội một cách đơn giản và hiệu quả hơn.

Quá nhiều quảng cáo

Bên cạnh mạng xã hội thì việc xuất hiện quá nhiều quảng cáo cũng là vấn đề gây ảnh hưởng không nhỏ cho người dùng. Bởi lẽ, các quảng cáo chỉ là một yếu tố phụ nhưng lại xuất hiện với tần xuất lớn và thường xuyên xâm nhập bừa bãi, cũng giống như một món ăn bị đổ thêm quá nhiều gia vị, không những không ngon mà còn phản tác dụng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chặn quảng cáo dễ dàng bằng cách chọn một ứng dụng chặn quảng cáo cho Chrome, Firefox hay thậm chí là cả Internet Explorer.

Quá nhiều Flash

Cũng tương tự như quảng cáo vậy, Flash sẽ không gây rắc rối nếu như nó được sử dụng hợp lý hoặc không chiếm quá nhiều CPU của bạn. Để gỡ bỏ phiền toái này, bạn có thể tìm cho mình các giải pháp đơn giản, chẳng hạn như chọn FlashBlock dành cho Chrome, Firefox, Safari hay Opera. Thêm vào đó, đối với Mac OS X, bạn có thể sử dụng FlashFrozen như một giải pháp đối với plug-in Flash hoạt động quá nhiệt tình.

2-3.jpg

Đăng kí tài khoản mới

Chúng ta đôi khi chỉ muốn sử dụng một dịch vụ nhanh chóng mà không phải trải qua các bước đăng nhập trực tuyến dài dòng. Đăng nhập cũng đồng nghĩa với việc bạn phải cung cấp thông tin cá nhân của mình – một điều mà không phải lúc nào chúng ta cũng mong muốn. Bạn có thể sử dụng BugMeNot như một sự lựa chọn đơn giản và hiệu quả. Thêm vào đó, bạn cũng có thể truy cập nó qua trang web chính thức, có cung cấp một bookmarklet cho gần như bất kì trình duyệt nào.

Nhận xét trực tuyến giả

Bạn biết đấy, những đánh giá nhận xét của các khách hàng cũ có tác động rất lớn đến quyết định mua hàng của bạn. Hiểu được điều này, nhiều trang web đã không ngần ngại làm giả những nhận xét trực tuyến để khiến bạn trở nên lạc hướng. Một câu hỏi đặt ra: Làm sao để biết những nhận xét đó là giả mạo?  Mặc dù chúng ta không có tiện ích mở rộng nào để có thể nhận diện những nhận xét giả, nhưng nếu để ý kỹ, bạn hoàn toàn có thể phát hiện ra rất dễ dàng. Hãy để ý vào tên người dùng bạn nhé, vì các tên người dùng của người viết nhận xét giả mạo đều rất giống nhau, và họ chỉ thực sự nói về các tính năng của sản phẩm mà tuyệt nhiên không nhắc gì đến các ưu khuyết điểm của nó.

Trên đây là một số những vấn đề gây khó chịu khi thiết kế website đi kèm với một số giải pháp đơn giản mà người viết muốn gửi đến bạn đọc. Để có được một thiết kế website thực sự đạt chuẩn và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, hãy ghé thăm và tham khảo những sản phẩm của công ty thiết kế website Tam Nguyên bạn nhé.

Bình luận

Họ và Tên *

Nội dung *

Đăng ký nhận thông tin

Và các chương trình khuyến mãi