Các đặc điểm của một website hiệu quả cho Inbound

Chiến lược kinh doanh Inbound Marketing mang lại nhiều giá trị cốt lõi cho Doanh nghiệp. Bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về Inbound Marketing và các vận dụng giúp doanh nghiệp tăng doanh thu lợi nhuận nhé.

Để xác định một inbound marketing website, ta cần xem xét các đặc điểm sau. 

Giao diện thân thiện với người dùng 

39-2.jpg

Một trang web được thiết kế với hình thức bắt mắt là chưa đủ, mà còn cần phải hoạt động tốt. Điều đó có nghĩa là trang web của bạn phải thân thiện với dùng hoặc dễ dàng để người dùng điều hướng và hoàn thành các hành động họ muốn.

Trong một cuộc khảo sát ở Hoa Kỳ, có đền 61% người mua hàng cho rằng, điều hướng và tìm kiếm là một trong những yếu tố quan trọng nhất của việc mua sắc trực tuyến. Nếu trang web của bạn khó tìm thấy những thứ mà khách hàng tìm kiếm thì bạn càng có khả năng mất đi khách hàng tiềm năng.

Thiết kế giao diện thân thiện với người dùng là điều kiện tiên quyết của một website trong inbound marketing

Chẳng hạn như trang web của webi, thương hiệu này đã thiết kế giao diện vô cùng thân thiện với người dùng. Khi bạn đến trang chủ, sẽ xuất hiện lời kêu gọi hành động: tìm nơi ở, khám phá trải nghiệm (trực tiếp hoặc trực tuyến),… 

Nội dung hấp dẫn 

b13-2.jpg

Mục tiêu của hầu hết các B2B marketing website là cung cấp nội dung hữu ích cho khách hàng. Một trang web cung cấp thông tin có giá trị sẽ được người truy cập quay lại nhiều lần sau đó.

Dần dần, hành động này sẽ khiến khách hàng bắt đầu tin tưởng và yêu thích thương hiệu hơn. Khi đó, việc chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng hiện tại là rất cao.

Tuy nhiên, việc tạo ra nội dung hấp dẫn một cách nhất quán phải phụ thuộc vào doanh nghiệp. Bạn cần xác định được: đối tượng mục tiêu là ai, họ đang gặp vấn đề gì,… Để làm được điều này, doanh nghiệp cần có một chiến lược nghiên cứu từ khóa toàn diện. 

Tốc độ trang web được tối ưu hoá 

b14-2.jpg

Trong một cuộc khảo sát của IMPACT và YOTTAA, có đến 90% người mua sắm sẽ rời khỏi trang web nếu nó không thể tải trong một thời gian hợp lý. Điều này có nghĩa là không quan trọng nội dung của bạn tuyệt vời như thế nào. Nếu trang web của bạn không tải đủ nhanh thì sẽ bị người dùng dừng truy cập. 

Vì vậy, tốc độ tải trang inbound marketing website của bạn phải đủ nhanh. Tốc độ trang web, thời gian tải trang và hiệu suất tổng thể của trang web sẽ là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến xếp hạng của website trên thanh công cụ tìm kiếm của Google. 

Theo các nghiên cứu, thời gian lý tưởng nhất để tải trang web là gần 5 giây hoặc dưới 5 giây. Nếu thời gian dài tải web của bạn dài hơn, hãy làm theo các cách sau: 

  • Nén hình ảnh
  • Sử dụng CDN 
  • Giảm thiểu các yêu cầu HTTP

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần chú ý đến việc tối ưu hóa trên thiết bị di động. Vì hiệu suất kém trên thiết bị di động cũng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Từ đó, nguy cơ doanh nghiệp đánh mất khách hàng tiềm năng cũng cao.

Nếu tốc độ tải trang chậm, nguy cơ bạn đánh mất khách hàng tiềm năng là rất cao

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Một trang web được tối ưu hóa SEO giúp người dùng dễ dàng khám phá thương hiệu của bạn khi họ đang tìm kiếm các dịch vụ hoặc sản phẩm liên quan trên Google. Vì thế, điều quan trọng nhất khi thiết kế một website là đảm bảo xây dựng và phát triển chiến lược SEO.

Sau đây là một số điều mà doanh nghiệp cần lưu ý khi thiết kế website chuẩn SEO: 

  • Phát triển chiến lược từ khóa cho phép bạn khám phá các từ khóa có lợi cho thương hiệu của mình.
  • Tiến hành kiểm tra nội dung để xác định khoảng trống nội dung, xem các bài đăng cần cập nhật thông tin mới nhất và loại bỏ nội dung trùng lặp.
  • Tạo hệ thống thông tin và sơ đồ trang web để giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu từ trang web của bạn.
  • Thực hiện SEO kỹ thuật khi dự án tiến triển để đảm bảo trang web có dung lượng nhẹ.
  • Tối ưu hóa tất cả nội dung với các từ khóa có liên quan, nén hình ảnh để giảm thời gian tải, bao gồm siêu dữ liệu trên video, ảnh và các định dạng phương tiện khác. 
Bình luận

Họ và Tên *

Nội dung *

Đăng ký nhận thông tin

Và các chương trình khuyến mãi