Tác dụng của Backlink trong Seo

Backlink là gì, những yếu tố nào giúp backlink phát triển mạnh trong seo, tất cả những vấn đề này sẽ được tôi giải thích chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Backlink là gì những điều bạn cần biết

Backlink hiểu một cách đơn giản là một liên kết từ trang web này đến trang web khác, có nghĩa là khi bạn bấm vào một backlink thì nó sẽ nhảy sang một trong web khác thì được gọi là backlink.

Trong seo backlink vô cùng quan trọng, đây là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng từ khoá của bạn, mặc dù vào những năm gần đây backlink không còn mang lại nhiều giá trị như những năm 2010-2016, nhưng giá trị của nó ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa vẫn là cực lớn.

Tại sao backlink lại ảnh hưởng đến thứ hạng từ khoá.

Google đánh giá rằng một backlink được cho như là một tấm phiếu bầu chọn, chính vì thế khi bạn nhận được càng nhiều backlink có nghĩa là bạn nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ mọi người đến website của mình từ đó web của bạn sẽ có thứ hạng tốt.

Nhưng sau một thời gian hoạt động Google nhận thấy rằng có rất nhiều người cố gắng thao túng backlink tạo ra những backlink ảo, spam, nên Google đã cho công bố thuật toán Penguin nhằm phạt những website cố tình thao túng thuật toán.

Chính vì thế vào những năm gần đây backlink nhiều không quan trọng bằng backlink chất lượng. Có nghĩa là dù bạn có nhận được 1000 backlink từ 1000 website không traffic website mới lập cũng không bằng 10 backlink từ những trang web lâu đời, nổi tiếng và uy tín.

Những dạng của Backlink 

Backlink được chia làm 2 loại chính 

1.Dofollow

Đây là dạng backlink mang lại nhiều sức mạnh nhất cho web của bạn, khi bạn sử dụng dạng backlink này nghĩa là đã khai báo cho Bot Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác hiểu rằng, liên kết này uy tín truyền Pagerank, và hướng bot của google truyền giá trị sang web nhận được backlink, đồng nghĩa với web cho link cũng bị mất một chút sức mạnh vì truyền ra ngoài.

Link Dofollow
Link Dofollow

 

2.Nofollow 

Dạng backlink này không truyền giá trị cho web được nhận link không làm tăng pagerank cho các đường dẫn tới website của bạn. Đồng nghĩa với web đặt link không bị mất giá trị.

Nhưng không đồng nghĩa với việc là nofollow không hề quan trọng, vì ngoài việc truyền Pagerank ra thì backlink còn mang lại cho bạn một lượng traffic đáng kể đó.

Nên sử dụng backlink Dofollow Nofollow

Nếu theo nhận định ở bên trên chắc chắn các bạn sẽ lựa chọn backlink dofollow có đúng không. Đây là một quan niệm hết sức sai lầm, và cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng website của bạn bị thuật toán google Penguin phạt đó.

Chính vì thế khi bạn làm seo bạn phải phân bố 2 lượng backlink này làm sao cho tự nhiên nhất. Thông thường để phát huy giá trị tốt nhất của backlink mà không bị phạt thì bên nên sử dụng khoảng 70% link dofollow và khoảng 30% nofollow 

Như nào là backlink chất lượng

Một câu hỏi có thể nói là bất cứ ai khi làm seo cũng đều mong một đáp án chính sách nhất, nay tôi sẽ đưa ra những tiêu chí đánh giá một backlink chất lượng theo thứ tự quan trọng từ nhỏ đến lớn.

1.Có cùng nội dung, có nghĩa là nội dung để đặt backlink phải có cùng nội dung với website hoặc địa chỉ nhận link. Ví dụ như web của bạn nói về nội thật, thì content đặt backlink cũng phải nói về nội thất, hoặc chủ đề có liên quan đến nội thất. 

Bạn thử nghĩ xem nếu content nói về ẩm thực mà lại đặt link về web nội thất thì thử hỏi có ai quan tâm và click vào link không.

2. Traffic, lượt người dùng click vào link cũng là một tín hiệu vô cùng quan trọng để đánh giá một backlink chất lượng.

3. Website đặt link có cùng nội dung với web nhận link, đây không phải là yếu tố bắt buộc nhưng nếu bạn hoàn thành được tiêu chí này thì sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời.

4. Chỉ số DA PA của web đặt link cao, nếu một web có chỉ số cao có nghĩa là đây là một trang web được Google tin tưởng, vậy thì một lá phiếu của một người có tiếng nói dành cho bạn rất quan trọng có đúng không nào?

Cách Sử dụng backlink tránh bị phạt

Để việc dùng backlink không bị Google để mắt tới bạn nên tuân thủ những tiêu chí sau đây.

1.Không lạm dụng quá nhiều backlink tự tạo, có nghĩa là bạn không nên tạo một loạt trang web để đặt backlink

2.Thay vì chú trọng vào số lượng bạn hãy quan tâm đến chất lượng, nếu bạn tạo 100 web để đặt link mà không chăm sóc được, thì hãy tạo 10 web và chăm sóc thật tốt để web đó có traffic thì backlink bạn đặt sẽ không phải là backlink chết và không bị Google nghi nhờ.

3. Không lạm dụng anchor text là từ khoá chính

4. Không đặt backlink ở những nội dung không liên quan, nhất là những web mới lập mà nội dung lại không liên quan đến web của bạn.

5. Phân bố lượng link dofollow và nofollow một cách hợp lý 70-30

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến Backlink là gì hi vọng những thông tin tôi đề cập bên trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi backlink là gì nhé. Nhớ là nếu bạn làm seo thì backlink là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa của website đó.

 Note : Trong quy trình seo website thì backlink là 1 phần không thể thiếu để giúp thứ hạng web thăng hạng nhanh chóng.Vậy làm cách nào đi backlink cho hiệu quả mới là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ backlink bạn nhé.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!